Phích giữ nhiệt (bình giữ nhiệt) nấu được cháo? Nghe thì có vẻ vô lý nhưng đây là điều hoàn toàn có thể.
Nấu cháo cho bé theo cách thường nhật làm tốn rất nhiều thời kì và công sức cho mẹ. Vậy vì sao bạn không thử nấu cháo bằng phích giữ nhiệt? Nấu cháo bằng bình giữ nhiệt vừa giúp bạn kiệm ước thời gian, công sức nhưng chất lượng cháo cũng hết sức tuyệt vời. Bài viết sau sẽ méc bạn cách nấu cháo nhanh hơn và ngon hơn bằng phích giữ nhiệt.
Làm sao để nấu cháo bằng phích giữ nhiệt
Từ trước đến nay chúng ta vẫn luôn chỉ nấu cháo bằng cách bình thường như nấu bằng bếp gas, nồi cơm điện hay hơn nữa là nấu bằng nồi áp suất. Cháo được nấu bằng những cách này thường rất tốn thời kì và công sức. Thậm chí nhiều khi rất bất một thể vì bạn phải “canh” nồi cháo nếu không muốn chúng bị trào ra ngoài.
Khi bạn nấu cháo bằng bình giữ nhiệt, nó vừa giúp bạn tằn tiện thời kì vừa giúp nấu cháo ngon hơn và nhanh hơn.
Cách nấu cháo bằng phích giữ nhiệt như sau:
+ Mua một chiếc bình giữ nhiệt mới về, sau đó về súc rửa bằng nước lã – nước ấm – nước nóng thật sạch và kỹ.
+ Gạo dùng để nấu vo sạch với nước và đổ nước nấu theo tỉ lệ 1-10. Đun sôi 5 phút.
+ Cho hỗn tạp vừa nấu trên vào phích giữ nhiệt và đậy kín.
+ Ít tiếng sau (từ 3 – 6 tiếng) hoặc sáng hôm sau bạn đã có cháo cho bé dùng.
+ Bạn hãy đổ cháo từ phích ra hộp đựng cháo theo từng phần và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khi cho bé ăn bạn nên hâm lại cho nóng.
Như vậy chỉ với những thao tác đơn giản bạn đã có thể nấu cháo nhanh hơn và ngon hơn cho bé rồi đấy.
chú ý khi nấu cháo bằng bình giữ nhiệt
+ Khi mua phích giữ nhiệt bạn cần súc rửa thật sạch bằng nước lạnh – nước ấm – nước nóng.
+ Sau khi sử dụng cần vệ sinh chùi rửa sạch sẽ để dùng tiếp vào lần sau.
+ Tùy vào lượng cháo nấu mà chọn kích cỡ phích phù hợp.
+ Nên chọn những sản phẩm thuộc các hãng chất lượng và uy tín.
Trên đây là mẹo nhỏ nấu cháo nhanh hơn và ngon hơn với phích giữ nhiệt. Chúc Anh chị thành công!